x

Kinh nghiệm cải tạo nhà phố hiện đại đẹp sang trọng tiết kiệm chi phí

25 Tháng Hai, 2022 15 views

Phương án cải tạo nhà phố hiện đại cũ thành nhà mới đẹp, sang trọng hơn được nhiều người lựa chọn. Những ngôi nhà cũ kỹ, xuống cấp hay không đáp ứng đủ công năng, ngôi nhà không hợp với gu thẩm mỹ, xu hướng hiện nay… đó là một trong những lý do nhiều gia chủ cải tạo nhà cũ thành nhà mới.

Tuy nhiên để cải tạo nhà phố hiện đại cũ thành nhà mới, sang trọng hơn là một điều không hề đơn giản đòi hỏi các gia chủ phải tính toán kỹ lưỡng. Có nhiều trường hợp cải tạo nhưng tốn nhiều chi phí hơn so với xây mới hoặc cải tạo vẫn chưa ưng ý. Vì thế bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra một vài lưu ý mà gia chủ cần nắm rõ khi cải tạo nhà cũ thành nhà mới nhé.

Lưu ý khi cải tạo nhà phố hiện đại đẹp tiết kiệm chi phí

Việc cải tạo nhà cũ tốn khá nhiều công sức, thời gian, đôi khi nó còn phức tạp hơn nhiều so với việc xây nhà mới. Vì vậy, để quá trình cải tạo nhà diễn ra thuận lợi, công tác chuẩn bị luôn quan trọng nhất.

Nắm rõ hiện trạng của ngôi nhà

 • Trước khi tiến hành cải tạo ngôi nhà, các gia chủ cần nắm hiện trang của ngôi nhà đặc biệt là những gia chủ mới mua nhà cũ chuẩn bị tiến hành cải tạo. Việc nắm rõ hiện trạng từ thẩm mỹ, công năng của ngôi nhà như thế nào từ đó đánh giá tình hình cũng như việc chuẩn bị ngân sách.
 • Ngoài việc ngôi nhà xuống cấp, nếu gia chủ muốn tăng thêm không gian sử dụng, chỉnh sửa công năng của ngôi nhà, thêm phòng…  cũng là một trong những lý do, hiện trạng nhà cũ được nhiều gia chủ lựa chọn để cải tạo.

kinh nghiệm cải tạo nhà phố hiện đại

Cân nhắc lựa chọn phương án cải tạo nhà phố hiện đại

Khi đã biết được hiện trạng của nhà cũ như thế nào bạn cần xem xét kỹ lưỡng để đưa ra những phương án cải tạo phù hợp nhất nhằm tiết kiệm chi phí. Đưa ra một phương án cải tạo như việc “may một chiếc áo mới” cho ngôi nhà vì thế theo kinh nghiệm thi công cần xem xét phương án phù hợp nhằm mang đến một diện mạo hoàn hảo cho ngôi nhà.

Có 2 phương án cải tạo nhà phố hiện đại thường được áp dụng là

 • Phá dỡ toàn bộ ngôi nhà chỉ để lại phần khung xương từ đó thay đổi cơ bản về kiến trúc cũng như công năng bên trong, xây thêm tầng hoặc gác lửng nhằm tăng không gian sử dụng mặt khác mang lại một diện mạo mới từ mặt tiền đến nội thất hay công năng bên trọng. Phương án này gần giống như xây một nhà mới hoàn toàn.
 • Phương án cải tạo khác đó chính là thay thế nội thất, sơn tường.. chú trọng không gian bên trong. Đối với ngôi nhà cũ những nội thất sử dụng lâu ngày cũ kỹ không đáp ứng được công năng thẩm mỹ, sơn tường bị mốc… thì việc thay thế nhằm mang lại một không gian sống đẹp, sang trọng tiện nghi hơn thế một bức tường với màu sơn mới sẽ giúp ngôi nhà đẹp hơn rất nhiều.

kinh nghiệm cải tạo nhà phố hiện đại

Bản vẽ thiết kế đầy đủ chi tiết

 • Đầu tiên cần chuẩn bị một bản vẽ thiết kế đầy đủ, đây là một yếu tố không thể thiếu trước khi tiến hành sửa chữa ngôi nhà. Bạn có thể thuê đội ngũ kiến trúc sư để tiến hành thiết kế để đảm bảo thẩm mỹ, công năng và thẩm mỹ.
 • Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ngôi nhà của mình một cách dễ dàng hơn, trong quá trình thiết kế bạn có thể chỉnh sửa, thay đổi, bố trí các phòng, phân chia không gian sao cho phù hợp để đưa đến thống nhất tiền hành cải tạo.
 • Nhiều gia chủ chủ quan về phần này, cứ thay đổi sửa chữa cải tạo theo sở thích không tính toán, thiết kế bản vẽ như trước vì thế lúc thi công ngôi nhà không đẹp như ý muốn hay không đảm bảo kết cấu an toàn phải sửa đi sửa lại tốn rất nhiều thời gian

>>> Một bản vẽ thiết kế nhà phố hoàn chỉnh hoặc cần lên ý tưởng thiết kế từ ngoại thất đến không gian nội thất, công năng, màu sắc như thế nào là điều gia chủ cần phải làm khi sửa chửa cải tạo nhà phố hiện đại để mang đến một diện mạo đẹp dễ dàng hơn.

kinh nghiệm cải tạo nhà phố hiện đại

Chú trọng kết cấu và kỹ thuật khi cải tạo nhà phố hiện đại

 • Ngoài những yếu tố thẩm mỹ thì kết cấu, kỹ thuật của ngôi nhà cần được nắm rõ. Như bạn cũng biết rằng ngôi nhà được sử dụng lâu năm thường bị xuống cấp vì thế trong quá trình cải tạo cần phải lựa chọn những phương án phù hợp dựa trên khung xương, nền móng cũ để đảm bảo chắc chắn cho ngôi nhà.
 • Tránh trường hợp cải tạo nhà cũ với sức nặng quá lớn hay không đảm bảo những kết cấu kỹ thuật ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vì thế cần gia cố để tăng thêm khả năng chịu lực.
 • Riêng hệ thống điện nước, đường ống cần phải xem xét kỹ lưỡng với những phương án phù hợp để đảm bảo thuận tiện trong quá trình sử dụng.

kinh nghiệm cải tạo nhà phố hiện đại

Lựa chọn vật liệu và nội thất mới phù hợp

 • Vật liệu xây dựng gồm có vật liệu thi công phần thô như đất, cát, xi măng và vật tư hoàn thiện như gạch ốp lát, tủ, thiết kế gắn tường như cửa, đèn…  tùy thuộc vào ngân sách của gia đình mà lựa chọn những vật liệu xây dựng, vật tư phù hợp nhằm đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng cho công trình.
 • Riêng đối với phần vật liệu xây dựng phần thô như đất cát cần được tính toán, lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng. Còn vật tư hoàn thiện bạn có thể nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư để lựa chọn những chất liệu với chi phí hợp lý phù hợp với ngân sách của gia đình nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng.
 • Tiếp đến là nội thất rồi như bộ bàn ghế sofa, bàn ghế ăn, đèn trang trí… cái này bạn sẽ tính toán sau khi xong phần thi công phần thô và hoàn thiện. Lựa chọn những nội thất với sắc màu kiểu dáng phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

kinh nghiệm cải tạo nhà phố hiện đại

Trên dó là những lưu ý khi cải tạo nhà phố hiện đại đẹp, sang trọng hơn và tiết kiệm chi phí. Nếu có nhu cầu thiết kế cải tạo hay thiết kế xây dựng nhà phố, biệt thự hãy liên hệ với công ty xây dựng M&T CONS qua hotline 0903.536.466 – 0939-593.599 để được tư vấn miễn phí nhé.

5/5 - (1 bình chọn)